Cộng sản là gì?

 


    
            TIẾNG NÓI NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA

    Tạo tình đoàn kết - Củng cố niềm tin – Trao đổi kinh nghiệm

                            Email: nguoivietquocgia.2024@gmail.com

                                      ---------------------------------------------------

                       TIN THƯ 04 ngày 24 tháng 01 năm 2024

                                           Cộng sản là gì?

Nếu tính từ cái gọi là cuộc “Cách Mạng tháng 10-1917” do Lênin lãnh đạo đánh đổ chế độ Nga Hoàng để thành lập chế độ độc tài đảng trị đến khi nó sụp đổ trên toàn thế giới (1991) thì được 74 năm. Thời gian 74 năm, chủ nghĩa Cộng Sản đã làm mưa làm gió trên mặt địa cầu bằng chiến tranh, bạo loạn, khủng bố, giết hại hàng 100 triệu người! Một chủ nghĩa độc hại như thế thì sao nó lại có thể tồn tại lâu dài đến vậy?

              PHẦN I: Những ‘nhận xét’ bất hủ về chủ nghĩa cộng sản.

 

1).. Người cộng sản làm cách mạng không phải để mang đến hạnh phúc
cho ngư
ời dân , mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người cộng sản. (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

2).. Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh và là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời. (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

3). Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại. (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

 4). Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối. (Thủ tướng Đức Angela Merkel)

5). Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiểu rõ về họ: cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh! (Thủ tướng Đức Angela Merkel)

 6). Bất cứ nơi nào chủ nghĩa xã hội hay cộng sản được thực sự áp dụng, thì chỉ mang đến đau thương, tàn phá, và thất bại. (Tổng thống Mỹ Donald Trump)

7). Tôi mà làm Tổng thống Hoa Kỳ thì bọn độc tài cộng sản sẽ chết. (Tổng thống Mỹ Donald Trump)

 8). Chủ nghĩa cộng sản là giấc mơ của vài người, nhưng là cơn ác mộng của nhân loại. (Nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch, Victor Hugo)

 9). Khi thấy thằng cộng sản nói láo, ta phải đứng lên và nói nó nói láo. Nếu không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu không có can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác. (Văn hào Nga Aleksandr Isayevich Solzhenitsyn).

 10). Những người theo xã hội chủ nghĩa muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách lấy hết tiền mọi người, và có những người cộng sản muốn làm mọi việc tốt hơn bằng cách giết hết mọi người trừ họ ra. (Văn hào Richmal Crompton)

 11). Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. (Cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô, awarded Nobel prize in 1990, Mikhail  Gorbachev).

 12). Cộng sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó. (Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin)

13). Chủ nghĩa xã hội là một hệ tư tưởng của sự thất bại, là tiếng kêu của sự ngu dốt, là lời truyền giáo của sự ganh tị, ưu điểm của nó là chia sẻ đồng đều sự nghèo khổ..

(Cố Thủ tướng Anh, Sir Winston Leonard Spencer Churchill)

 14). Chủ nghĩa tư bản không chia đều sự thịnh vượng, nhưng chủ nghĩa xã hội lại chia đều sự nghèo khổ! (Cố Thủ tướng Anh, Sir Winston Leonard Spencer Churchill)

 15). Chủ nghĩa cộng sản là logic cuối cùng khi nhân loại không còn tồn tại. (Đức cố Tổng giám mục Fulton John Sheen)

 16). Vấn đề của chủ nghĩa xã hội là tới lúc nào đó nó sẽ xài hết tiền của người khác!

(Cố Thủ tướng Anh Margaret Hilda Thatcher)

17). Nền kinh tế chủ nghĩa xã hội hoạt động dựa trên tư tưởng rằng: sự hiểu biết của một nhóm người cao rộng hơn sự hiểu biết của hàng trăm triệu người . Đây là một sự suy nghĩ cực kỳ kiêu ngạo. (Nhà kinh tế học Friedrich August von Hayek)

18). Chủ nghĩa xã hội nói chung đã thất bại rõ tới độ chỉ có những nhà trí thức mù mới có thể không nhìn thấy ( xin phép dịch thoát ý một chút). (Nhà kinh tế học Thomas Sowell —Socialism in general has a record of failure so blatant that only an intellectual could ignore or evade it.)

19). Tôi hiểu người cộng sản …hiểu sự xấu xa và gian dối của đảng cộng sản.

(Cố Thủ tướng Singapore, Lý Quang Diệu)

20). Chủ nghĩa tư bản không thể tồn tại nếu không có TỰ DO, chủ nghĩa cộng sản không thể tồn tại nếu cho phép TỰ DO. (Nhà kinh tế học, Milton Friedman, Nobel prize for Economics in 1976).

21). Hãy nhìn bao nhiêu người từ các xứ cộng sản đã liều chết vượt biên, vượt biển qua các xứ tư bản tự do, nhiêu đó cũng đủ cho chúng ta biết nhân loại đã lựa chọn ra sao. (Nhà kinh tế học, Milton Friedman, Nobel prize for Economics in 1976)

22). Khi bạn thấy một người mập đứng kế một người ốm, không có nghĩa là người mập lấy bớt phần ăn của người ốm. Nhưng đây là cách suy nghĩ của chủ nghĩa xã hội. (khuyết danh)

23). Làm thế nào để bạn biết người đó là một người cộng sản? Đó là những người đọc Marx và Lenin. Và làm thế nào để bạn biết người đó là người chống cộng sản? Vì người đó hiểu Marx và Lenin.  (Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan)

24). Chủ nghĩa cộng sản chỉ có thể thành công ở hai nơi:

          – Thiên đường, nơi mà không cần có nó.

          – Địa ngục, nơi mà nó đã có rồi.

                      (Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan)

25). Tôi có một câu hỏi cho các nhà lãnh đạo của các nước cộng sản: nếu chủ nghĩa cộng sản có tương lai, thì tại sao các ông phải xây những bức tường (điển hình là bức tường Berlin) để giữ mọi người lại, và dùng quân lực và cảnh sát chìm để bắt công dân của các nước ông im lặng? (Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan)

26). Chấm dứt chiến tranh không phải đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho hòa bình là hàng ngàn năm tăm tối cho các thế hệ Vietnam sinh về sau! (Cố Tổng thống Mỹ Ronald Wilson Reagan)

27). Nếu Việt cộng thắng thì toàn thể Quốc gia Việt Nam sẽ bị tiêu diệt và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung hoa cộng sản. Hơn nữa toàn dân Việt Nam sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài vong bản, vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo của cộng sản Việt Nam. (Cố Tổng thống Đệ nhất Việt Nam Cộng Hòa, Ngô Đình Diệm)

28). Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!

          (Cố Tổng thống Đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa, Nguyễn Văn Thiệu)

29). Đảng cộng sản Việt Nam đã hy sinh hơn 2 triệu cán binh của họ để biến toàn thể nước Việt Nam thành một nước cộng sản toàn trị. Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu cho chính họ! Vậy hơn 2 triệu người Việt Nam chết để làm gì? (Nhà văn Dennis Mark Prager, one of America’s most respected

Radio Talk Show hosts)

30). Giải mã nhân vật Hồ Chí Minh chính là giải mã lịch sử bất hạnh của dân tộc Việt Nam. (khuyết danh)

                   

                         CHUYỆN CƯỜI XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

               

                                       * Nhà Vệ Sinh Xã Hội Chủ Nghĩa

Một phái đoàn quốc tế đến thăm Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa. Phái đoàn vào trụ sở của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong một tòa nhà lầu đồ sộ tại Hà Nội. Lúc ấy, phái đoàn sau khi ăn uống no say, muốn đi vệ sinh nhưng không biết nhà vệ sinh ở chỗ nào, liền hỏi nhân viên hướng dân ở lầu một. Nhân viên này cho biết:

 - Tầng lầu này do các đảng viên cấp nhỏ làm việc. Vì cuộc sống vật chất quá thiếu thốn, cái ăn cái mặc không đủ, họ không có gì ăn nên cũng không cần đi vệ sinh và do đó ở lầu này cũng không có nhà vệ sinh.

 Phái đoàn lên lầu hai hỏi tiếp thì nhân viên hướng dẫn ở lầu này cũng cho hay:

 - Đây là chỗ làm việc của các nhân viên cán bộ trung cấp. Vì cuộc sống đắt đỏ nên các nhân viên này chạy ra ngoài dân chúng để kiếm ăn bằng cách bóc lột và tham nhũng. Họ ăn ở đâu thì đi vệ sinh ở đấy, nên lầu này cũng không có nhà cầu.

 Phái đoàn lại phải leo lên lầu ba là chỗ Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng làm việc, và cũng hỏi cán bộ hướng dẫn. Cán bộ hướng dẫn này nói một cách mạnh dạn:

 - Đây là nơi làm việc của đồng chí lãnh đạo Trung Ương, họ ăn to nói lớn và ỉa trên đầu trên cổ nhân dân rồi đâu cần chi đến nhà vệ sinh nữa!!!

 

                                         * Thi Tranh Luận

     Xẩy ra có cuộc thi tranh luận quốc tế xem nước nào tiến bộ nhất về khoa học.

 Phái đoàn Liên Sô nói trước:

 - Nhờ nỗ lực phi thường của nhân dân, Cộng Hòa Liên Bang Sô Viết của chúng tôi hiện nay chế được loại tàu ngầm có thể chạy sát đáy biển!

 Phái đoàn Mỹ cho là Liên Sô nói dóc liền phản ứng:

 - Thôi đi cha nội. Tàu của các anh chạy sát đáy biển thì có nước đụng vào đá ngầm chết bỏ thây!

 Liên Sô liền chữa thẹn:

 - Nói thế, chứ cách đáy biển sâu nhất cỡ chừng 8 cây số.

 Phái đoàn Mỹ lên tiếng:

 - Nhờ công trình nghiên cứu về không gian, sau khi đưa người lên mặt trăng, Mỹ tính đưa người lên mặt trời.

 Phái đoàn Nga nghe Mỹ nói nóng mặt, liền phản pháo lại:

 - Cha nội nói dóc tổ mẹ! Lên mặt trời có nước mà tự thiêu chứ chơi à?

 Phái đoàn Mỹ chữa thẹn:

 - Ừ thì cách mặt trời khoảng một triệu cây số trên không gian.

 Đến phái đoàn CSVN do Võ Nguyên Giáp lãnh đạo xuất hiện. Từ ngày bị cho rời binh nghiệp, đại tướng Võ Nguyên Giáp được Bộ Chính Trị cho đặc trách Chương Trình Sinh Đẻ có Kế Hoạch của nhà nước. Nhờ công trình nghiên cứu “Ba khoan” này, Giáp dõng dạc lên tiếng:

 - Quý vị nói toàn những chuyện đâu đâu, trên trời dưới biển không thực tiễn chút nào cả. Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của chúng tôi tiến bộ lạ thường. Ngày nay đàn bà Việt Nam đều đẻ con ở ngay lỗ rún...

  Giáp chưa dứt câu thì các phái đoàn nhất tề đứng lên la inh ỏi:

 - Nói dóc quá cha nội ơi! Đàn bà các ông đẻ ở rún thì các ông lấy dao thái phở mà mổ bụng ra à???

 Giáp nói tỉnh bơ:

 - Xin lỗi, cách rún có một gang!

                                                          ***         

 

Đính kèm: Tài liệu viết của LS Nguyễn Văn Chức về Hồ Chí Minh và Đảng CSVN

                             

                                      BAN ĐIỀU HÀNH  

 

                                          

--
NOTICE: This email message and/or its attachments may contain NOTICE: This email message and/or its attachments may contain confidential and privileged material for the sole use of the intended recipient(s). Any review, use, distribution or disclosure by others is strictly prohibited. If you are NOT the intended recipient (or authorized to receive for the recipient), please contact the sender by reply email and delete all copies of this message.
---
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Câu Lạc Bộ Báo Chí" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to CauLacBoBaoChi+unsubscribe@googlegroups.com.
To view this discussion on the web visit https://groups.google.com/d/msgid/CauLacBoBaoChi/1147763013.1189421.1706310823780%40mail.yahoo.com.

Comments

Đươc Xem Nhiều Nhất