Sau vụ Formosa, nhà tôi không mua nước mắm, nhưng lâu cũng nhớ mùi nước mắm nên mua về 1 chai nước mắm hiệu con mực, mở nút ra, ngửi thấy mùi hôi khác thường, không có mùi như trước đây, nên quăng vào thùng rác cho an toàn. Hết dám ngó tới nước mắm.
Kính xin tất cả quý vị giáo sư về hóa học hãy tự phân tích, tìm hiểu cặn kẽ về vấn đề này vì đây là thuộc về đời sống của người VN trong nước cũng như ngoài nước từ ngàn năm nay.
Đôi lúc cũng phải đặt câu hỏi: đây là đường lối chính trị đồng hóa ác độc của chệt tàu để tiêu hủy người VN dưới nhiều hình thức : văn hóa, tôn giáo....nên không thể trông cậy, tin tưởng vào cái đám đảng cộng sản VN bán nước cấu kết với chệt tàu phá hoại quê hương . Phải công nhận rẳng trên lịch sử thế giới chưa có 1 nước nào , (dù là nước cộng sản) lại bán quê hương công khai như đảng cộng sản VN hiện tại, thiết nghĩ chúng nó không phải là người VN : vừa ngu xuẩn, vừa ác độc , trường học, nhà thương không xây mà xây toàn những tượng đài, thương xá để phô trương với các nước tư bản, tây phương, đúng là 1 lũ đại ngu , chữ nghĩa không có.....
Công bố chính thức: 70% nước mắm đóng chai ở Việt Nam chứa chất gây ung thư, ăn gì để sống đây?
Cứ theo báo cáo chính thức này thì các bà các mẹ tự biết là mình đang hằng ngày ăn thứ "chất độc" kinh khủng thế nào rồi đấy! Cứ bảo sao ngày càng có nhiều người ung thư. Ăn uống thế này thì khéo ra nghiã địa sớm thôi!
Nên doc ban tin này và suy nghi vê nuoc mam VN:
Chiều nay, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) công bố kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc.
Đoàn khảo sát lấy 150 mẫu nước mắm đóng chai của 88 nhãn hiệu, xem xét việc ghi nhãn và các nhóm chỉ tiêu hóa học, ATTP của nước mắm gồm: Nitơ toàn phần, nitơ axit amin, nitơ amoniac; arsen (thạch tín) và hàm lượng muối.
Kết quả, 125/150 mẫu đều có ít nhất 1 trong 5 chỉ tiêu không đạt. Trong đó 51% mẫu có độ đạm thấp hơn nhãn hàng công bố; 20% mẫu không đạt chỉ tiêu nitơ axit amin. Đặc biệt, 67,3% nhiễm arsen vượt quá ngưỡng quy định của Bộ Y tế, tương đương 101/150 mẫu khảo sát với hàm lượng arsen dao động trên 1mg/L - 5mg/L.
Đáng chú ý, độ đạm càng cao, tỉ lệ nhiễm arsen càng lớn. Cụ thể 95,65% mẫu có độ đạm từ 40 trở lên đều có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định. Theo QCVN 8-2:2011/BYT, hàm lượng arsen cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa chỉ là 1 mg/L.
Theo các chuyên gia của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ, thạch tín trong nước dù rất ít cũng làm tăng nguy cơ gây ung thư, kể cả liều lượng 50ppb (phần tỉ). Ở dạng hợp chất vô cơ, arsen rất độc nếu sử dụng với liều lượng cao, chỉ 0,06g vào cơ thể cũng đủ gây ngộ độc. Nếu liều lượng gấp đôi sẽ gây tử vong.
Xem Danh sách 101 mẫu nước mắm chứa thạch tín cao quá mức cho phép
Xem thêm: Chủ tịch Hiệp hội nước mắm phản đối kịch liệt kết quả khảo sát 67% nước mắm chứa thạch tín cao quá tiêu chuẩn
Xem thêm: Lãnh đạo Hội TC&BV Người tiêu dùng khẳng định: Tất cả mẫu nước mắm có thạch tín vượt ngưỡng cho phép vẫn an toàn
|
Comments
Post a Comment